3 phương pháp sử dụng máy lạnh tần tiện điện

Trong những ngày nắng nóng thì nhu cầu sử dụng máy lạnh càng tăng cao, do đó phí chuyển tiền tiền điện hàng tháng khởi đầu tăng vọt mỗi khi thời tiết đổi thay. Trong bối cảnh tiền điện ngày một tăng giá thì việc tiến hành máy lạnh một cách khoa học sẽ giúp cho chúng ta tùng tiệm khá nhiều phí. Hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngànhbảo dưỡng điều hòa tại nhà  tại TPHCM tìm hiểu về một số mẹo giúp tùng tiệm điện khi xài điều hòa máy lạnh trong những ngày nắng nóng qua bài viết dưới đây

Chọn công suất máy thế nào so với diện tích phòng?

Chọn công suất ăn nhập với phòng là một điều bạn cần phải để ý khi sử dụng máy lạnh, những gợi ý sau sẽ giúp bạn tuyển chọn được công suất máy lạnh ăn nhập diện tích thông thủy phòng để làm lạnh tốt nhất.

+ Nếu phòng có diện tích thông thủy 15m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 45m3) thì sử dụng 1HP (1 ngựa)

+ Nếu phòng có diện tích 20m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 75m3) thì áp dụng 1,5HP (1,5 ngựa)

+ Nếu phòng có diện tích 25m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là trên 75m3) thì sử dụng 2HP (2 ngựa)

Xem thêm: thao lap dieu hoa

Bao lâu cần vệ sinh máy lạnh?

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy lạnh làm lạnh tốt hơn (đặc biệt là lưới lọc- nếu lưới lọc bẩn sẽ làm giảm đi độ lạnh- tốt nhất nên vệ sinh lưới lọc 3 tháng 1 lần). ngoài ra, với chu kỳ 6 tháng 1 lần, bạn cũng nên liên quan với nhân viên bảo hành để có thể vệ sinh máy lạnh tốt nhất.

Mẹo để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh

+ Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt độ từ 16 đến 30 độ, Cho nên đối với buổi sáng bạn xin hãy chỉnh nhiệt độ khoảng 24 đến 26 độ C, vào những đêm nóng bức bạn nên chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C.

+ Ngăn ánh sáng trực tiếp: Các loại đèn sợi đốt hay mặt trời là căn do phát nhiệt sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn từ đó tốn điện hơn, Cho nên hãy tắt và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn lạnh.

+ Đóng cửa các cửa: Cửa sổ, cửa ra vào, nếu trong quá trình cứ được mở ra liên tục sẽ làm cho khí lạnh bị thất thoát, từ đó sẽ làm cho nhiệt độ bên trong phòng tăng khiến bạn tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm lạnh.

+ Ngắt điện khi không dùng: Trường hợp không áp dụng máy lạnh trong thời kì dài hãy ngắt 100% điện của máy, vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và phát động lại bằng remote nó cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.

+ dùng máy lạnh Inverter: Máy lạnh Inverter do đặc thù sử dụng phương pháp biến tần- xin mời điều chỉnh đặc hiệu làm lạnh tốt mà vẫn tùng tiệm điện năng, do vậy sử dụng máy lạnh Inverter là một biện pháp tốt nhất để bao duong dieu hoa tai nha và kiệm ước điện.

3 phương pháp sử dụng máy lạnh tần tiện điện

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *