6 lợi ích mà sữa mẹ mang lại

Bé được mẹ cho bú sữa đầy đủ sẽ có sức khỏe và trí thông minh vượt trội hơn. Cho bé bú sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho mẹ nữa. Cùng điểm danh những lợi ích hàng đầu khi mẹ cho bé bú sữa mẹ nhé.

Máy hút sữa Medela là sản phẩm tuyệt vời nếu mẹ muốn tìm một chiếc máy có thể giúp mẹ cải thiện lượng sữa mẹ của mình. Mẹ có thể chọn máy hút sữa bằng tay Medela Harmony hay các dòng máy hút sữa bằng điện medela swing, máy hút sữa medela freestyle đều cho tác dụng kích sữa và hút sữa tuyệt vời.

Thời điểm 6 tháng đầu tiên là thời điểm mẹ không thể không cho bé bú sữa mẹ trực tiếp. Nguồn dinh dưỡng quý giá không thể thay thế của sữa mẹ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phát triển xương và răng chắc khỏe. Những lợi ích vàng của sữa mẹ mang lại có thể kể đến là:

  1. Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng dồi dào hữu ích cho sự phát triển toàn diện tích cực của bé

Sức khỏe của bé cần được bảo vệ và phát triển, trong sữa mẹ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bé sẽ thoải mái chơi đùa vận động cả ngày mà không mệt mỏi bởi sữa mẹ cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho các hoạt động thể chất của trẻ.

  1. Các căn bệnh lây nhiễm sẽ ít có cơ hội lây nhiễm bé hơn

Sức đề kháng của trẻ sẽ được tăng cường đáng kể khi mẹ cho bé bú sữa mẹ. Các căn bệnh điển hình như bệnh về hô hấp, bệnh nhiễm trùng sẽ không có nhiều cơ hội để tiếp cận đến bé nữa.

  1. Mẹ cũng tránh được nhiều bệnh khi cho bé bú sữa mẹ

Các căn bệnh phụ nữ như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng cũng được giảm đáng kể tỉ lệ có thể mắc phải khi mẹ cho bé bú sữa mẹ trực tiếp.

>> Cách an toàn giúp mẹ cải thiện lượng sữa của mình

  1. Cho bé bú sữa mẹ giúp bé thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi mẹ cho bé bú sữa mẹ đầy đủ bé sẽ phát triển với bộ não thông minh và nhanh nhạy hơn. Sự thông minh của bé không chỉ có được nhờ dưỡng chất trong sữa mẹ mà còn nhờ vào sự vận động của bé khi bé bú mẹ.

  1. Bé cảm thấy an toàn và được yêu thương hơn khi mẹ cho bé bú

Mẹ và bé sẽ kết nối, gần gũi với nhau hơn khi mẹ cho bé bú. Cho bé bú sữa cũng giúp bé cảm thấy an toàn, thư giãn, giúp vỗ về bé, đánh lạc hướng bé khi bé hờn dỗi hay khi mẹ muốn kiểm tra xem bé có bị côn trùng cắn hay không.

  1. Mẹ sẽ cảm thấy giảm bớt căng thẳng khi cho con bú

Cho con bú sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn cho mẹ khi mẹ mệt mỏi. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi vừa ngắm nhìn con yêu của mình vừa cho con bú.

Xem thêm:

6 lợi ích mà sữa mẹ mang lại

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *