Amidan – Viêm Xoang – Viêm họng chữa đơn giản với đông y

Bệnh viêm amidan là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em khi cơ quan bảo vệ cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập, tác động đến hệ miễn dịch làm sưng amidan gây nhiễm trùng, khiến trẻ bị đau rát họng ảnh hưởng đến đường hô hấp. Nếu không được chữa trị kịp thời dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe, khó chữa khỏi cả đời.

Chữa Viêm Amidan với trẻ nhỏ nên làm gì

 

Nguyên nhân của bệnh viêm amidan ở trẻ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc bệnh viêm amidan nhất do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu, dễ bị vi khuẩn trong không khí xâm nhập và gây hại.
Bệnh viêm amidan ở trẻ nguyên nhân gây ra phần lớn do sự thay đổi của thời tiết, trong những thời điểm giao mùa. Vi khuẩn hoạt động mạnh, đặc biệt khi thời tiết lạnh, đường hô hấp rất dễ bị nhiễm khuẩn, do bệnh này do vi khuẩn xâm nhập và cơ thể qua đường miệng.

Chữa Viêm Amidan bằng thảo dược

Chữa Viêm Amidan bằng thảo dược

Một nguyên nhân nữa, dẫn đến viêm amidan ở trẻ nhỏ là do vấn đề về vệ sinh. Trẻ nhỏ thường có thói quen cho tay vào miệng, nếu tay trẻ không thường xuyên được rửa sạch, vi khuẩn sẽ xâm nhập ồ ạt vào cổ họng, và ảnh hưởng đến amidan khiến bộ phận này làm việc “quá sức” có thể bị nhiễm trùng, sưng tấy.

Như vậy bạn cần chữa viêm Amidan ngay. Có thể sử dụng phương pháp chữa viêm amidan bằng thuốc nam xem kết quả thế nào.

 

Biểu hiện của bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ
Trẻ thường bị sốt cao khi bị bệnh viêm amidan và một số biểu hiện có thể dễ dàng nhận thấy như sau.

Chữa Viêm Amidan

Trẻ bị viêm Amidan sốt cao

Ta có thể dễ dàng nhìn thấy amidan của trẻ, chính là khi trẻ há miệng to sẽ nhìn thấy hạch nhân to nhất trong vòng bạch huyết ở 2 bên đáy lưỡi. Amidan khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt, trơn bóng, 2 amidan có rất nhỏ nằm ngay sát hai thành họng.

 

  1. Biểu hiện thứ nhất: Khi bị bệnh viêm amidan trẻ thường có cảm thấy khó nuốt, đau ở trong họng, có thể sẽ bị mất giọng nói. Nếu trường hợp bị viêm họng do virus coxsackie thì amidan và họng trẻ sẽ xuất hiện mụn phỏng, khi mụn bị vỡ sẽ tạo thành những vết loét rất đau và rát. Trường hợp viêm họng do vi khuẩn liên cầu thì amidan sẽ bị sưng, hơi thở hôi và trẻ thường bị sốt cao trên 38 độ.
  2. Biểu hiện thứ hai: khi trẻ bị viêm amidan thường cảm thấy miệng khô đắng, lưỡi trắng, phần niêm mạc họng rất đỏ và trẻ có thể bị nổi hạch.
  3. Biểu hiện thứ 3: trường hợp nếu trẻ bị viêm amidan mãn tính, khi ngủ trẻ sẽ bị khó thở và phải thở bằng miệng, giọng nói cũng khàn chủ yếu là giọng mũi. Nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến chức năng tai nghe của trẻ.

Xem thêm: thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm amidan ở trẻ
Để phòng tránh bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ phải phòng ngay từ những nguy cơ, nguồn gốc có thể gây ra bệnh. Giữ vệ sinh chân, tay, miệng sạch sẽ cho trẻ để tránh bị vi khuẩn có hại xâm nhập đường hô hấp. Trong thời điểm giao mùa, đặc biệt là mùa lạnh cần phải giữ ấm cho trẻ ở phần cổ và tay chân. Tránh cho trẻ ăn những thực phẩm quá lạnh. Đưa trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra khi có dấu hiệu của bệnh viêm amidan.

Xem thêm một số bệnh chữa được bằng đông y: chua viem xoang bang thuoc nam

Amidan – Viêm Xoang – Viêm họng chữa đơn giản với đông y

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *