Bố mẹ cần chuẩn bị những gì khi con sắp chào đời

Vỡ oà khi nghe tin vui rồi háo hức từng ngày chuẩn bị cho con chào đời là những cảm xúc của bất kì người làm cha mẹ nào. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy đau đầu khi tìm kiếm những đồ dùng cần thiết cho bé, cái nào cũng hay cái nào cũng muốn chọn. Tất nhiên bạn không thể mua tất cả được, cần cân nhắc kĩ và chọn những đồ dùng cần thiết nhất.

Đồ dùng nào là cần thiết cho bé?

Cũi hoặc nôi cho em bé, đây là đồ dùng không thể bỏ qua trong danh sách những đồ dùng cần thiết cho bé. Nôi cho em bé sẽ là người bạn đóng vai trò quan trọng cho giấc ngủ của bé trong những năm tháng đầu đời. Cũi hoặc nôi cho bé cũng có rất nhiều loại như nôi gỗ cho em bé, nôi sắt, nôi điện từ động, nôi xách tay,…nên bố mẹ cũng cân nhắc kĩ khi lựa chọn sao cho phù hợp cho bé và nhất là cũng cần phù hợp với diện tích phòng.

giuong-luoi

Tuy nằm cũi hoặc nôi cho em bé nhưng không phải là cho bé ngủ một phòng riêng mà ít nhất trong 6 tháng đầu hãy để bé được ngủ cùng bố mẹ, vừa để tăng tình cảm gia đình vừa giúp bố mẹ chăm sóc con được tốt hơn. Nếu phòng bố mẹ không đủ diện tích để đặt cũi hoặc nôi cho em bé thì giải pháp giúp bé có thể ngủ cùng với bố mẹ đó là giường lưới cho bé. Với một chiếc giuong luoi nhỏ gọn, có thể gấp lại khi không sử dụng thì bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Tiếp theo bố mẹ cần chuẩn bị khăn tắm, một ít quần áo phù hợp với cả bé trai và bé gái, khăn lông, chăn cho bé,…những đồ này cần chọn chất liệu tự nhiên, tránh những chất liệu tổng hợp có thể làm tổn thương làn da bé.

Một chiếc xe đẩy sẽ giúp bạn có thể cho bé ra ngoài đi dạo. Nên chọn loại xe đẩy có thể dùng như ghế cao cho bé để tận dụng tối đa những tiện ích cũng như kéo dài thời gian sử dụng. Khi mua bố mẹ nhớ kiểm tra độ chắc chắn, độ bền, khẳ năng gấp gọn, thắng xe,… để đảm bảo an toàn cho bé.

Nếu gia đình bạn có ô tô thì đừng bỏ qua ghế ngồi ô tô cho bé nhé, đây là điều kiện cơ bản để đảm bảo an cho bé. Bố mẹ có thể tìm mua những chiếc nôi em bé xách tay với tiện ích ghế ngồi ô tô, như vậy sẽ tận dụng tối đa chức năng cũng như tiết kiệm chi phí.

thau-tam-cho-be

Hãy mua cho bé một thau tắm riêng kể cả khi nhà bạn đã có bồn tắm. Một chiếc túi to là cần thiết cho mẹ khi cho bé ra ngoài, nó sẽ là kho chứa những đồ dùng cần thiết cho bé như: bỉm tã, bình sữa, khăn,…

Khi cho bé ăn dặm thì một chiếc ghế ăn sẽ là cần thiết giúp bố mẹ cho bé ăn dễ dàng hơn. Bố mẹ nên chọn chiếc ghế có gắn thêm bàn ăn, khi bé lớn hơn thì có thể ngồi ăn cùng cả nhà. Ghế có đệm sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.

Khi nào thì bố mẹ bắt đầu mua đồ dùng cho bé

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ thì có lẽ ngay từ lúc nghe tin vui là đã chuẩn bị mua đồ dùng cho bé rồi. Tuy nhiên đừng quá nóng vội, bạn còn chưa biết bé là trai hay giá, nặng bao nhiêu nên rất dễ mua sai đồ đấy, hãy mua những đồ mà bé nào cũng dùng được trước sau đó đến giữa thai kì khi đã biết bé là trai hay gái, dự đoán của bác sĩ về cân nặng của bé để chuẩn bị tiếp. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ mẫu mã, nhãn hiệu cũng như chất lượng đồ cho bé để có sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với những người đón đứa con thứ hai hay thứ ba thì có lẽ đã nắm vững những đồ dùng cho bé rồi, sẽ có nhiều đồ bé có thể sử dụng lại của anh chị và tất nhiên là sau khi những đồ dùng đó được đảm bảo hoàn toàn cho bé.

Đồ dùng cho bé có nên mượn?

Sẽ có nhiều đồ bé sẽ chỉ dùng được trong một thời gian ngắn nên nhiều mẹ cảm thấy thật lãng phí. Hay có những đồ dùng mà bố mẹ không chắc chắn rằng bé có cần hay không. Trong tình huống này việc mượn cũng là một giải pháp thiết thực

Tuy nhiên cũng có những món đồ cho bé cần được chắc chắn về độ an toàn như: xe đẩy,…thì tốt nhất bố mẹ không nên mượn.

>>>>>Có thể bạn muốn biết: Những mẫu nôi cho bé sơ sinh mà bố mẹ nên mua

Bố mẹ cần chuẩn bị những gì khi con sắp chào đời
Tagged on:     

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *