Goldseason 47 Nguyên Tuân được bán với mốc kỷ lục

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã quay trở lại với tỷ trọng tăng cường cả về số lượng mở bán lẫn giao dịch. Trong tổng số căn chào bán mới, căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28%, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011 đỉnh điểm về mở bán.

xvi-tri-SUMMER-02-goldseason-47-nguen-tuan.jpg.pagespeed.ic.KXkTNL81R1

Có thể bạn quan tâm:

Về địa điểm, tỷ lệ mở bán mới ở rìa trung tâm (quận Hai Bà Trưng) và khu phía Nam (quận Hoàng Mai) tăng cường, chiếm đến 50% lượng mở bán, tỷ lệ này trước đây luôn thấp hơn khu phía Tây Nam và Tây với nhiều hạ tầng đang được thi công. Lượng mở bán thế hệ từ khu phía Tây Nam và Tây chiếm 46%, thấp hơn các năm trước khi thường hơn 50%.

Các phân khúc hạng sang và cao cấp có sự cải thiện trong tỷ trọng giao dịch sau mỗi quý, đạt tỷ trọng khoảng 32% tổng lượng giao dịch vào thời điểm cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong những năm trước.

Dù tỷ trọng giao dịch phân khúc trung cấp và dân dã có thấp hơn so với 2014 mà các phân khúc này vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng giao dịch cả năm.

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề có 1.246 căn mở bán thế hệ, gấp đôi so với năm 2014. So với cùng kỳ năm 2014, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Mê Linh, quận Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân đã ghi nhận mức giảm giá thứ cấp Dường như các quận Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Trì, Tây Hồ và Từ Liêm lại được chứng kiến các mức tăng khác nhau, từ 7-10%.

bình chọn về thị trường, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang cho rằng, hầu hết các chủ đầu tư đều đặt mục tiêu biên lợi nhuận BĐS vào khoảng 20% song trước khi nghĩ về con số này, các chủ đầu tư cần phải chú trọng kiểm soát rủi ro và lối thoát hiểm.

Tứ phía rao hàng

Theo quan sát trên thị trường, căn hộ cuối năm đổ dồn về khu vực phía Tây khi lượng dự án mở bán đẩy mạnh. Chỉ tính riêng khu vực Lê Văn Lương – Nguyễn Tuân đã có đến gần chục dự án tấp nập mở bán với hàng nghìn căn hộ như Imperia Garden, mới nhất là Chung cu 47 Nguyen Tuan, với 4 tòa tháp của CTCP Bất động sản mùa Đông – VID.

Phía bên kia Hà Đông, Công ty đầu tư Thủ đô đang mở bán dự án Ecolife Capitol, dự án Seasons Avenue của Capitaland, Hà Nội Landmark 51. Khu vực Mỹ Đình, thị trường nóng lên với HD Mon City.

Gần đây, thị trường khu vực này mở màn “nổi sóng” với hàng loạt dự án công bố ra thị trường. Trong đó, Vinhomes Gardenia là một dự án lớn có quy mô 17,6ha Đắc địa trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1), với trên 2000 căn hộ chung cư, 172 căn nhà phố (shophouse), 154 liền kề và 38 biệt thự.

Trong năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp đã quay về với tỷ trọng tăng mạnh trong cả lượng mở bán và giao dịch. Căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28% trong tổng số căn chào bán thế hệ, cao hơn so với mức 21% trong năm đỉnh điểm 2011 về mở bán.

Goldseason 47 Nguyên Tuân được bán với mốc kỷ lục

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *