Hướng dẫn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cực chuẩn qua giáo trình của Jaxtina

bạn muốn trau dồi tiếng Anh bằng giải pháp hội thoại với người nước ngoài nhưng lại cảm thấy thiếu tự tin, lo lắng mỗi khi bắt chuyện với họ? bạn không nắm bắt làm thế nào để có một cuộc nói chuyện thú vị?

Dưới đây là 3 điều cốt lõi giúp các anh chị tự tin hơn khi hội thoại với người nước ngoài.

Hỏi từng thông tin thông thường về họ

Để hiểu về một người và có một cuộc nói chuyện hơn thì bạn phải hỏi những thông tin cơ bản như: quê quán, nghề nghiệp, sở thích, nơi làm việc… của người đó. ” Whar do you do for a living?” ” What’s your favorite food in Vietnam”….Đó là kinh nghiệm hội thoại gần gũi nhất nếu như các anh chị mới gặp họ lần ban đầu. dùng câu hỏi sẽ giúp bạn mở đầu câu chuyện tự nhiên và dễ dàng hơn nói chuyện bằng tiếng anh với người nước ngoài. Trong cuộc trò chuyện, đối phương sẽ hỏi lại các bạn và anh chị sẽ có cơ hội để nói về bản thân mình. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì ngữ pháp của mình thấp kém, bạn được phép nói thật thoải mái những gì anh chị muốn chia sẻ, vì tìm ra đâu anh chị sẽ tìm được điểm chung giữa hai người để câu chuyện thêm vui sướng.

xem thêm: http://jaxtina.com/tong-hop-tu-vung-tieng-anh-chuyen-nganh-ky-thuat.html

Tìm điểm chung với người đó

Ngay cả khi các bạn nghĩ rằng anh chị không nắm rõ gì về người lạ kia, anh chị chỉ hãy phát hiện ra là họ đang ở cùng phòng với các anh chị, vậy điều gì đưa họ tới đây, bạn có lẽ hỏi “So what brings you here?”, hoặc nếu các anh chị được giới thiệu bởi một người thứ 3 (tên là A) quen nắm được cả 2 người, cần hỏi anh chị quen nắm rõ A như thế nào? “How do you know A?”

Truy cập ngay: http://jaxtina.com/thuat-ngu-tieng-anh-chuyen-nganh-moi-truong.html ,còn 1 lượng lớn điều đam mê đang chờ các bạn phía trước

Khen ngợi người khác bằng tiếng anh

phải khen ngợi hoặc khi được khen ngợi, nói lời cảm ơn, bước tiếp khen ngợi lại người đối diện. Khi luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài, các bạn hãy luyện điều cốt lõi khen ngợi nhé. Chiếc áo các bạn mặc thật lộng lẫy “What a wonderful dress you are wearing!”. sau đó nếu người các bạn kia không nói gì hơn ngoài cảm ơn, các bạn dường như hỏi thêm vài câu hỏi ngắn liên quan như các bạn mua nó ở đâu vậy, nó làm từ chất liệu gì ““Where did you buy it?”, “What’s it made out of?”. Những câu hỏi ngắn là rất bổ ích vì nó hối thúc người đối diện kể về bản thân họ cho các anh chị.

Tham khảo tại: http://jaxtina.com/tu-vung-tieng-anh-chuyen-nganh-kinh-te.html

 

Hướng dẫn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cực chuẩn qua giáo trình của Jaxtina

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *