Keppel Land nắm giữ 40% cổ phần dự án “tỷ đô” tại Thủ Thiêm

Mới đây, Công ty TNHH Keppel Land đã ký kết thỏa thuận đầu tư có điều kiện để nắm giữ 40% cổ phần tại Công ty TNHH Empire City – đơn vị sẽ bỏ ra 1,2 tỉ USD để xây dựng khu phức hợp tháp quan sát cao 86 tầng ở Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM.

Như vậy, giao dịch có giá trị 93,9 triệu USD này đã đưa Keppel Land trở thành cổ đông lớn nhất trong Liên doanh Empire City bên cạnh hai đối tác Việt Nam là Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước (2 công ty này góp 30% vốn) cùng Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông góp 30%.

Theo dự kiến, giao dịch trên sẽ hoàn tất vào quý II/2016.

Với việc tham gia vốn vào Công ty Empire City, Keppel Land và 3 đối tác còn lại sẽ cùng phát triển một dự án ở vị trí ven sông với diện tích 14,6 ha tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM. Quy hoạch dự án bao gồm văn phòng, khu căn hộ cao cấp, khu bán lẻ và tòa tháp phức hợp cao 86 tầng.

Có thể bạn quan tâm:

Thông qua hầm Thủ Thiêm và Đại lộ Đông – Tây, thời gian di chuyển từ dự án Empire City đến khu trung tâm hiện hữu Tp.HCM chỉ mất khoảng 5 phút.

Dự án được cho là điểm nhấn của khu Thủ Thiêm này đã được khởi công xây dựng vào tháng 10/2015 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Trên giấy phép đã cấp thì cho đến thời điểm này, đây sẽ là công trình cao nhất Việt Nam bên cạnh cao ốc Bitexco 68 tầng đang hoạt động tại trung tâm Tp.HCM, Keangnam Landmark 72 tầng ở Hà Nội và dự án tòa nhà 81 tầng tại khu vực Tân Cảng quận Bình Thạnh, Tp.HCM được khởi công cuối năm 2014.

Trần Thái và Tiến Phước hiện là 2 đối tác liên doanh của Keppel Land trong nhiều dự án tại Tp.HCM. Trước đó, Keppel Land và Tiến Phước đã phát triển thành công dự án khu dân cư cao cấp The Estella với 100% số căn hộ đã được bán. Hiện 2 bên đang triển khai dự án Estella Heights và đạt được kết quả kinh doanh tốt với hơn 670 căn hộ được giao dịch thành công. Tiến Phước, Keppel Land và Trần Thái cũng đang hợp tác phát triển khu đô thị mới Nam Rạch Chiếc, theo dự kiến sẽ mở bán trong năm 2016.

Được biết, Gaw Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư bất động sản tư nhân quốc tế, đang quản lý khối tài sản hơn 10 tỉ USD, đầu tư vào một danh mục tài sản đa dạng khắp châu Âu, châu Á và thị trường Mỹ.

Tại Tp.HCM, hiện Keppel Land cũng đang triển khai dự án Saigon Centre giai đoạn II. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 200 căn hộ dịch vụ cao cấp, 40.000 m2 sàn văn phòng hạng A và 50.000 m2 sàn bán lẻ.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)
Keppel Land nắm giữ 40% cổ phần dự án “tỷ đô” tại Thủ Thiêm

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *