Làm sao để chuẩn bị cho bé ra ngủ một mình

Sau đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm cho con ra ngủ

Khi bé nhà bạn đã đủ cứng cáp thì mẹ có thể chuyển cho bé ra ngủ riêng, luyện cho con ngủ riêng sớm thì càng dễ luyện, khoảng từ 6 tháng trở đi là mẹ có thể cho bé ra ngủ riêng. Khi cho bé ngủ riêng bé sẽ ngày càng tự lập hơn, bé sẽ ý thức được rằng là mình phài ngủ một mình. Ngoài ra cha mẹ cũng có không gian riêng. 

Việc sắm cho bé một chiếc cũi trẻ em hà nội là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần sắm để chuẩn bị cho bé ra ngủ riêng. Sau đây tôi xin chia sẻ những mẹo, kinh nghiệm của mình để các mẹ cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm 1:

cui-cho-be

Trẻ sơ sinh có thể ngủ cũi, nôi riêng được ngay từ khi lọt lòng, nhưng khoảng vài tháng đầu mẹ nên đặt cũi cho bé cùng phòng với bố mẹ, nếu được thì có thể đặt sát giường cha mẹ để tiện cho việc cho bé ăn, bé bú. Một số bé thì nằm cũi tới khoảng vài năm mới bắt đầu ra phòng riêng nhưng một số bé thì chỉ vài tháng ngủ cũi là có thể chuyển ra phòng riêng rồi. Nhưng tốt nhất là từ 6 tháng trở đi mới nên cho bé ngủ riêng hoặc chuyển bé ra giuong ngu tre em 2 tang. Cho con ngủ riêng càng sớm thì càng dễ luyện, càng muộn càng khó.

Kinh nghiệm 2:

Nhiều mẹ còn lo lắng nếu cho bé ngủ một mình trẻ có thể bị ngạt thở, bị nguy hiểm gì không. Để giảm thiểu điều đó thì mẹ cần phải chuẩn bị đảm bảo an toàn tất cả cho bé. Ví dụ không nên để quá nhiều đồ vật trong giường ngủ của trẻ để đảm bảo trẻ không bị nghẹt thở, không bị các đồ vật linh tinh đè lên người. Thanh chắn của giường cũi phải đủ cao để bé không trèo ra ngoài được.

Kinh nghiệm 3: 

cho-be-ngu

Khi cho bé ngủ trong cũi mẹ cần lưu ý một điều là bé khi ngủ thường có xu hướng trồi người lên trên đầu của cũi, vậy nên mẹ chú ý đặt bé lui xuống phía cuối của cũi để bé không bị va đầu vào thành cũi gây ảnh hưởng tới não bộ của bé sau này.

Kinh nghiệm 4:

Kinh nghiệm khi cho bé ngủ là cần để cho bé mặt thoáng mát, không mặc quá dày khiến bé nóng khó chịu sẽ không ngủ được, vậy khi ngủ mẹ nên cho bé mặt mát mẻ. Chú ý khi bé dưới 1 tuổi thì không cho bé sử dụng gồi và chăn vì có thể tiềm ẩn nguy cơ bé bị ngạt thở.

Kinh nghiệm 5:

den-ngu-cho-be-yeu

Khi cho bé ngủ riêng thì mẹ cần sắm cho bé một chiếc đèn ngủ để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ mà không làm bé quá sợ hãi.

>>> Xem thêm bài viết: Cách thức cho bé ra ngủ riêng mà mẹ nên học tập

Làm sao để chuẩn bị cho bé ra ngủ một mình
Tagged on:     

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *