Nhận biết và cách phòng ngừa khi trẻ bị dị ứng sữa bột

Khi bắt đầu cho con dùng sữa bột mẹ nên lưu ý đến tình trạng dị ứng sữa ở trẻ nhỏ , mẹ cần lưu ý để có thể đưa ra biện pháp tốt nhất giúp con yêu được khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ nhận biết một số dấu hiệu dị ứng của trẻ.

Làm sao mẹ biết được bé bị dị ứng

Tất cả các sữa công thức như sữa Nan, sữa Meiji, sữa Glico, sữa S26, sữa Morinaga, sua meiji nhap khau…hiện nay đều được làm từ sữa bò, vì thế tình trạng dị ứng với đạm sữa bò ở bé sơ sinh xảy ra nhiều. Một số dấu hiệu bé bị dị ứng như nổi mề đay, phát ban, chàm, khô, bong tróc da, ở cùng trán và có hiện tượng ói mửa.

Khi cho trẻ bú xong mẹ nên chú ý xem bé có quấy khóc, đầy bụng không, có những dấu hiệu lạ, đi ngoài phân có cứng hay lỏng hơn thường ngày và có mùi hôi, khó chịu không để chủ động có biện pháp xử lý. Một số trẻ dị ứng sẽ có triệu chứng nôn mửa thì mẹ nên xem lai loại sữa bột đang cho con sử dụng.

Cách xử lí và phòng ngừa khi bé bị dị ứng

Nếu xuất hiện 1 số triệu chứng trên mẹ nên ngưng sử dụng loại sữa đang cho con bú để kiểm tra, nếu trong gia đình có tiền sử bị dị ứng thì mẹ hết sức cẩn thận khi cho con ăn uống cũng như uống sữa, và tốt nhất mẹ nên đi hỏi bác sĩ, chuyên da dưỡng chất để có lựa chọn có lợi nhất cho con.

Xem thêm: Yếu tố giúp mẹ chọn sữa phù hợp cho con

Hiện nay bệnh dị ứng khá phổ biến vì thế để tối thiểu các tác hại của chứng dị ứng sữa, mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng số 1 để giúp con tránh được những nguy cơ bị dị ứng có lợi nhất.

Các dòng sữa công thức hiện nay rất phong phú được sản xuất trên các dây chuyền hiện được nghiên cứu để được phù hợp với trẻ sơ sinh và có các dòng sữa công thức chuyên dụng như sữa dành cho trẻ thiếu tháng, sữa dành cho bé sơ sinh, sữa dành cho bé dị ứng sữa bò, sữa dành cho bé bị tiêu chảy, sữa nan khuyến mại…mẹ nên đến các cửa hàng uy tín như shop trẻ thơ để được tư vấn dòng sữa phù hợp và mua hàng với giá cả có lợi nhất.

Nhận biết và cách phòng ngừa khi trẻ bị dị ứng sữa bột

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *