Những thói quen xấu làm suy giảm sinh hoạt tình dục

Tình dục vốn là điều phức tạp và có lúc chỉ một số hành vi không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng tới nó.


Bạn có nhận ra rằng mọi hành động tiêu cực hằng gồm có chế độ ăn, sinh hoạt đều tiềm ẩn nguy cơ gây suy giảm ham muốn? Bài viết sau sẽ đưa ra một vài yếu tố gây ra đời sống tình dục bị suy giảm để chắc chắn cuộc yêu của bạn sẽ không biến thành thảm họa:

1/ Stress

Đa số những người bị áp lực nhiều đều có ham muốn thấp. Tuy một chút stress sẽ gia tăng ham muốn mỗi người, nhưng nếu bạn bị stress hàng tuần lễ hay lên tới cả tháng, chúng sẽ giết chết tất cả cảm xúc của bạn và đương nhiên có cả ham muốn lẫn khoái cảm trong đó.
Giải pháp là bạn nên tham gia vào một lớp học thiền hoặc yoga để giúp tinh thần thoải mái và đồng thời kéo ham muốn trở lại với bạn.

suy-giam-ham-muon-tinh-duc

2/ Chế độ dinh dưỡng

Vấn đề xảy ra ở đây không nằm ở khối lượng thức ăn bạn hấp thu là bao nhiêu mà nằm ở thứ bạn ăn. Một chế độ ăn uống có nhiều chất béo và đồ ăn vặt sẽ làm suy giảm chức năng sinh lý nhanh chóng.
Thiếu hụt các loại vitamin cần thiết cũng gây ra những bệnh về đường tiêu hóa gây khó chịu và gián tiếp làm hỏng các ham muốn tự nhiên vốn có.

3/ Lười vận động

Ham muốn được hình thành bởi sự hoạt động của hormone, hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu một trong số các bộ phận này gặp không khỏe mạnh, bạn sẽ khó lòng đạt đến cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục như bình thường.
Điều này lý giải cho việc khi lười nhác vận động, cơ thể dễ dàng trở nên mệt mỏi và mất hứng thú bất cứ hoạt động nào kể cả sex. Vì thế, hãy dành ra ít nhất một tiếng một ngày để tập luyện thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe nhé.

4/ Thiếu ngủ

Tình dục không phải là một quá trình sống còn của cơ thể, vì thế khi năng lượng thiếu hụt, chức năng này sẽ bị cắt giảm để dành chỗ cho những quá trình quan trọng hơn như tiêu hóa, tuần hoàn.
Cơ thể sẽ điều khiển hành vi ham muốn tình dục tạm dừng hoạt động khi mức năng lượng đã đạt đến mức báo động. Giấc ngủ chính là cách tái tạo năng lượng tự nhiên và do đó khi bạn mệt mỏi, đừng ngại ngần mà từ chối những cơn buồn ngủ nếu không có việc gì quá cần thiết.

5/ Ngại thay đổi

Bạn có biết ham muốn tình dục cũng giảm bớt dần theo thời gian nếu không được “kích thích” đúng cách. Thay đổi trong việc bài trí phòng ngủ, cách trò chuyện giữa hai người thường xuyên hơn sẽ khiến những ham muốn “hào hứng” hơn trong việc tìm đường quay lại với bạn.

6/ Tiêu cực trong suy nghĩ

Khoái cảm không những phụ thuộc vào những thứ vật lý, mà hầu hết liên quan đến tinh thần. Nếu bạn luôn tự ti về ngoại hình của mình, hãy thay đổi và tự nhủ rằng mình đang sở hữu một thân hình nóng bỏng, một khuôn mặt hấp dẫn hay một vòng 1 hoàn hảo. Ham muốn được hình thành từ những cảm xúc tích cực sẽ mạnh mẽ và dồi dào hơn khi xuất hiện từ những điều ngược lại.

7/ ‘Ngại’ học hỏi

Luôn tìm ra những điều mới mẻ mang lại cảm xúc cũng như duy trì ham muốn bản thân là những gì bạn cần thực hiện đều đặn. Ham muốn tình dục không phải điều tự nhiên xuất hiện cũng như duy trì thường xuyên nếu bạn không có những biện pháp phù hợp và tích cực để giữ chúng. Tìm hiểu các biện pháp mới từ bạn bè, trên mạng hay các chuyên gia y khoa là cách chủ động giúp bạn tận hưởng các cuộc yêu một cách trọn vẹn nhất.

——————

Tìm hiểu thêm: viên uống review thuốc bomdin hay Thuốc BOMdin có tác dụng phụ không

Những thói quen xấu làm suy giảm sinh hoạt tình dục

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *