Những việc nhỏ cần làm khi chọn đồ chơi cho con

Chọn đồ chơi trẻ em là điều các mẹ thường đặt ra mỗi khi vào các siêu thị chọn đồ chơi cho trẻ em. Đồ chơi cho bé mẹ nên chọn sao cho tốt là điều mà bất cứ mẹ nào cũng mong muốn. Mẹ cần phải tìm hiểu tâm lý của trẻ mới có thể chọn được đồ chơi ưng ý nhất cho trẻ nhà mình. Vậy để có thể chọn được đồ chơi nào tốt, do choi thong minh nào không nên chọn mẹ có thể cùng với ShopTreTho.com.vn đi tìm ra những câu trả lời sao cho thích đáng nhất nhé.

Đầu tiên mẹ nên phân loại đồ chơi theo các nhóm tuổi khác nhau để có thể từ đó chọn lựa dần món đồ chơi nào phù hợp với độ tuổi của bé. Việc phân loại đồ chơi theo độ tuổi là hình thức đơn giản nhất để mẹ có thể chọn được một thứ đồ chơi tốt lại phù hợp với lứa tuổi của bé nhất. Gợi ý độ tuổi sau xem mẹ có thể chọn lựa khi chọn đồ chơi cho con nhé.

Đồ chơi Zozo luôn là sự lựa chọn của rất nhiều bé

Đồ chơi Zozo luôn là sự lựa chọn của rất nhiều bé

Ở độ tuổi 1-2 tuổi, lúc này bé đã có thể biết cần lắm và phân biệt được màu sắc bởi thế mẹ có thể chọn cho bé một loại đồ chơi vẽ tranh, tô màu cơ bản để bé tập vẽ. Lúc này nên cho bé làm quen với việc vẽ dù mới chỉ dừng lại ở các đường nét nguệch ngoạc, sau khi đi mẫu giáo bé có thể tự tin vẽ cho mình những bức vẽ hoàn chỉnh hơn và tự tin hơn. Khi bé đã thuần thục với việc vẽ thì sau này bé sẽ có thể thuần thục kỹ năng viết tốt hơn với cây bút chì khi đi học sau này.

Đối với trẻ lên 4 các mẹ có thể chọn lựa cho bé các loại đồ chơi có như: Đồ chơi nấu ăn,do choi lego khuyen mai, dụng cụ làm bác sỹ, cứu hỏa,… để ngay từ nhỏ trẻ đã có thể hình dung được nhiều hơn về các công việc trong thực tế, có cảm nhận gần hơn đến cuộc sống xung quanh.

Đối với trẻ lớn hơn thì việc chọn đồ chơi sẽ phức tạp hơn với nhiều tính năng hơn rất nhiều. Lúc này mẹ nên chọn cho bé những loại đồ chơi có thể giúp bé vận động để giảm tải thời gian chơi bên máy tính của bé. Trong xã hội hiện nay bé thường bị quấn vào các trò chơi điện tử làm ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển cân bằng của bé sau này.

Đồ chơi tập thể

Không còn chỉ nghĩ đến mình như những năm đầu đời nữa, trẻ lên 4 bắt đầu có những nhận thức rõ hơn về tình bạn, một cách gọi có phần hơi “xa xỉ” nhưng đơn giản hơn đó là những đứa trẻ cùng chơi với chúng. Bé dần học được cách trò chuyện, chơi cùng với bạn bè xung quanh. Do đó để phát triển được tình cảm này cho bé, các mẹ nên chọn cho con mình các trò chơi tập thể đòi hỏi nhiều bé có thể cùng chơi như đồ chơi xúc cát, đất nặn…

Có thể nhận thấy được vai trò quan trọng của đồ chơi đến chu kỳ phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, ngoài phải chọn đồ chơi cho bé đúng độ tuổi, các mẹ còn phải lưu ý sao phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ, từ khả năng vận động, giao tiếp, cảm xúc, và nhận biết về xã hội xung quanh.

Giới thiệu danh sách đồ chơi trẻ em mẹ có thể mua tại hệ thống siêu thị mẹ và bé ShopTreTho.com.vn. Nếu mẹ muốn lựa chọn đồ chơi thương hiệu thì có thể chọn các loại đồ chơi xếp hình lego, đồ chơi lamaza, Nuk, Combi… Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như xuất sứ của sản phẩm mang lại. Về cơ bản thì đồ chơi cũng tốt nhưng các mẹ chị cần để ý tới việc chọn đồ chơi trẻ sơ sinh là điều mà các mẹ nên chú ý.

Nếu mẹ nào có cấu hỏi hoặc băng khoăn trong việc chọn đồ chơi cho con có thể truy cập website ShopTreTho.com.vn để được các nhân viên chăm sóc tận tình và chu đáo nhất nhé.

Đồ chơi Hot nhất 2016 mẹ có thể xem cờ tỷ phú việt nam

Holite: 1900 6483

Những việc nhỏ cần làm khi chọn đồ chơi cho con

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *