Phát âm tiếng Anh đúng chuẩn!

Phát âm tiếng Anh chuẩn là nền tảng của tiếng anh giao tiếp, làm tốt phần này sẽ giúp bạn nhanh chóng nghe nói tiếng Anh như gió đấy. Nếu không biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học tiếng Anh, đặc biệt là trong giao tiếp. Bởi vì cho dù bạn biết nhiều từ vựng thế nào, bạn giỏi ngữ pháp ra sao, đọc, viết thành thạo thế nào. Người khác cũng sẽ khó mà hiểu bạn nói gì nếu bạn phát âm không đúng. Ngược lại, bạn cũng sẽ khó mà nghe hiểu đúng những gì người khác nói.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị tinh thần là bạn sẽ phải luyện tập, luyện tập thật nhiều để có thể phát âm hay và chuẩn. Chúng ta đều muốn có kết quả nhanh nhưng đừng mơ mộng rằng khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc chỉ sau 2 hoặc 3 lần luyện tập. Để đạt được khả năng phát âm đúng và tự nhiên, bạn phải tiếp tục rèn luyện. Nếu bạn có giọng địa phương, hoặc bạn hay bị cứng miệng khi nói tiếng Anh, bạn càng cần phải luyện tập nhiều.

học tiếng anh 12

Khi bạn đọc sai một từ nhiều lần, bạn sẽ quen miệng và rất khó sửa. Hãy thử nghĩ xem, điều gì sẽ xảy ra khi bạn có thói quen đọc sai 100, 1.000 thậm chí 5.000 từ? Dĩ nhiên bạn vẫn có thể khắc phục. Nhưng bạn sẽ  mất rất nhiều thời gian và cảm thấy nặng nề. Vì thế, tốt nhất, bạn hãy đọc đúng ngay từ đầu.

Cách tốt nhất để tự đánh giá và điều chỉnh cách phát âm của mình là ghi âm lại giọng của bạn. Bởi vì khi bạn nói, âm thanh bạn nghe thấy và âm thanh người khác thực sự nghe thấy là không giống nhau. Hãy luyện tập hàng ngày hoặc cách ngày như một thói quen và đưa cho một người giỏi tiếng Anh hơn bạn – thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài – nghe và góp ý để bạn có thể cải thiện được cách phát âm.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 14/12B6 Kì Đồng Quận 3, TP HCM

Số điện thoại: 0906 325 782 – 0901472487 (Nguyên)

Website: http://noitienganhchuan.com/

Phát âm tiếng Anh đúng chuẩn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *