Quan điểm sai lầm khi sử dụng nôi em bé của bố mẹ

Cho bé ngủ nôi chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là với những người lần đầu làm cha mẹ. Ngoài việc phải chọn một chiếc nôi em bé phù hợp, rồi làm thế nào để dỗ bé để bé chịu nằm nôi thì bố mẹ cũng cần phải biết cách cho bé nằm nôi, tránh được những sai lầm không đáng có.

Có phải cứ nôi em bé là an toàn với bé

nôi em bé giá rẻ tphcm

Đừng bao giờ nghĩ rằng ba chữ nôi em bé tức là đảm bảo an toàn với bé, bố mẹ ạ! Có những trường hợp nôi em bé giá rẻ tphcm không những không an toàn mà còn có thể trở thành mối nguy hiểm cho bé nếu bố mẹ không biết cách sử dụng. Nếu sử dụng nôi em bé tự động, bố mẹ có thường xuyên kiểm tra đường dẫn điện, hộp máy không. Nôi em bé bằng gỗ thì khoảng cách giữa các thanh chắn là bao nhiêu, liệu có thể khiến bé bị kẹt tay kẹt chân qua các khe của thanh chắn hay không. Nôi em bé có bị gỉ sét hay mối mọt hay không? Có chịu được sức nặng của bé hay không. Hãy trả lời các câu hỏi trên để biết rằng nôi em bé bố mẹ đang sử dụng là an toàn hay không an toàn với bé. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc kiểm ra độ an toàn chỉ làm lúc mua nôi em bé, mà trong quá trình sử dụng việc kiểm tra nôi em bé cũng là điều cần thiết.

Đặt gấu bông vào nôi em bé

nôi em bé giá rẻ tphcm

Nhiều bố mẹ hay đặt thú bông hoặc đồ chơi của bé vào nôi em bé để bé thích thú hơn với việc nằm nôi. Tuy nhiên bố mẹ cần phải tính đến trường hợp những món đồ này có thể khiến bé ngạt thở khi vô tình phủ lên mặt bé. Đây cũng là một trong những nguyên khiến những bé dưới 2 tuổi bị đột tử khi ngủ. Tốt nhất hãy dọn dẹp và bỏ những thứ không cần thiết quanh chỗ ngủ của bé, những lúc bạn ở bên cạnh bé thì có thể cho bé ngồi chơi đồ chơi còn lúc không ở bên bé thì tốt nhất là không nên.

>>>>>Có thể bạn muốn biết: Ở hà nội thì có địa chỉ nào bán giường lưới trẻ em?

Không xác định nên đặt nôi em bé ở đâu

Sai lầm này không hề hiếm gặp mà rất nhiều bố mẹ hiện nay đều mắc phải. Có rất nhiều bố mẹ rất tùy tiện trong việc đặt nôi em bé. Bạn cần phải biết rằng các bé sơ sinh sẽ lớn rất nhanh vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn, ngay lúc bạn không chú ý thì bé đã có thể nắm được những vật xung quanh, đặc biệt là các bé thường có tính tò mò, thích mới lạ, bất cứ những gì bé thấy bé đều muốn chạm vào bằng được. Nếu nôi em bé đặt gần ổ điện hoặc cửa sổ sẽ rất nguy hiểm khi bé có thể chạm tay vào ổ điện hoặc kéo màn cửa. Khi xác định vị trí đặt nôi em bé tốt nhất hãy tránh những chỗ đó ra.

Cho bé nằm nôi em bé trong thời gian quá dài

Việc sử dụng nôi em bé cho giấc ngủ của bé là tốt nhưng sẽ đến lúc nôi em bé không còn phù hợp với bé nữa, và bố mẹ cần chuyển bé sang nằm giường để bé có thể bước tiếp trong giai đoạn phát triển. Do mỗi bé sẽ có một tốc độ phát triển và thể chất khác nhau nên bố mẹ cần quan sát kỹ khả năng và thể chất của bé để xác định thời điểm thích hợp để tạm biệt nôi em bé, thông thường sẽ là khi bé được 2 năm tuổi.

Từ khóa về giường cho bé được tìm kiếm nhiều:

giường lưới em bé

giường lưới cho em bé

giường lưới cho bé

giường ngủ em bé

Quan điểm sai lầm khi sử dụng nôi em bé của bố mẹ

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *