Sự khác nhau giữa xe đạp địa hình nam và nữ có thể bạn chưa biết

Tìm mua xe đạp địa hình nam không khó nhưng bạn đã biết cách để phân biệt xe đạp địa hình nào là dành cho nam hay cho nữ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu giữa xe đạp địa hình nam và nữ có những điểm gì khác biệt sau đây để hiểu rõ hơn.

xe đạp địa hình nam và nữ 2

Khung xe

 Khi nói đến kích thước, các bộ phận chính của khung xe đạp địa hình là gióng đứng và gióng ngang. Bạn đo kích thước theo chiều dọc của một chiếc xe đạp bằng cách sử dụng gióng đứng, kéo dài từ cốt yên đến trục giữa. Trục giữa là phần trọng tâm hình tròn của khung ngay phía trên mặt đất. Gióng ngang kéo dài khung từ cốt yên đến vô lăng. Hầu hết xe đạp nữ sử dụng gióng ngang ngắn hơn, rút ngắn tầm với đến tay lái. Điều này phù hợp với những phụ nữ có thân mình ngắn cảm giác độ dốc của gióng đứng trên xe đạp phụ nữ giảm thiểu những hạn chế có thể của gióng ngang ngắn hơn.

 Các bộ phận khác

 Ngoài việc thay đổi khung xe đạp, các nhà sản xuất còn tinh chỉnh cả các bộ phận khác của xe đạp dành riêng cho nữ giới. Như vô lăng và tay phanh. Tay gạt được thiết kế đặc biệt cho bàn tay nhỏ hơn. Hầu hết các công ty hãng xe đạp như: xe đap Giant sử dụng yên dành riêng cho phụ nữ, phần phía sau của yên xe rộng hơn để phù hợp với xương ngồi rộng hơn ở nữ giới. Nguyên liệu khung đã được điều chỉnh dành cho người lái có trọng lượng nhẹ hơn. Ví dụ, nhiều công ty dùng gióng khung hẹp hơn và nhẹ hơn trên xe đạp của phụ nữ, giúp cho việc điều khiển xe dễ dàng hơn.

xe đạp địa hình nam và nữ 1

 Dựa vào kích thước

 Các kích thước cũng dựa trên mức nhàng nhàng giống như việc thiết kế xe đạp địa hình. Nó cung cấp một điểm khởi đầu tốt khi chọn mua xe đạp địa hình dàng riêng cho phụ nữ. Với một số loại xe đạp khác, phụ nữ cao từ 142cm đến 152cm thường đi xe đạp kích thước rất nhỏ. Phụ nữ có chiều cao nghiêng ngả trong khoảng 152-160cm thường cần kích thước nhỏ. kích thước vừa hợp với nữ giới cao từ 160cm đến 165cm, trong khi kích tấc lớn thường phù hợp với nữ giới cao từ 165cm đến 173cm. kích tấc rất lớn thường được dành riêng cho phụ nữ cao hơn 173cm. Những con số này, với một số thay đổi, cũng được vận dụng cho nhiều nhà sản xuất khác.

 Lợi ích khi chọn lựa chiếc xe thích hợp

 Nhiều nữ giới có thân dài và chân ngắn tự hỏi họ có nên chỉ đi xe đạp của nam giới hay không. Mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý, phần thân dài cũng có thể có nghĩa là cánh tay ngắn. Nếu bạn có cánh tay ngắn, bạn có thể được hưởng lợi từ tầm với đến tay lái ngắn của xe đạp dành riêng cho đàn bà, cũng như các đặc điểm khác tụ hội vào phụ nữ. Cho nên dựa vào các phân tách ở trên như chiều cao, gu là các bạn có thể tuyển lựa cho mình một chiếc xe hợp. Giá thành lại rất tốt.

>>>> xem thêm:

cửa hàng xe đạp fixed gear

xe đạp thể thao

Sự khác nhau giữa xe đạp địa hình nam và nữ có thể bạn chưa biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *