Thực phẩm không được kết hợp với sữa

Sữa là nguồn dinh dưỡng cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi trẻ. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể kết hợp được với sữa. Dưới đây là những thực phẩm cấm kỵ mẹ không được cho bé sử dụng kèm với sữa.

  1. Không nên pha sữa mẹ với thức uống, thức ăn khác

Đây là khuyến cáo của các bác sĩ hiện nay. Khi mẹ pha sữa của bé với các loại thức ăn thức uống khác sẽ khiến dạ dày của trẻ bị hoạt động quá tải, gây đầy bụng cho trẻ. Các bé còn nhỏ sẽ không thể hấp thu nhiều lượng và loại sữa khác nhau. Việc mẹ cho bé bú sữa kèm các loại thức ăn thức uống khác có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ. Hơn thế khi cho bé bú sữa kèm thức ăn thức uống khác có thể khiến trẻ không thích bú mẹ nữa.

Sữa Morinaga được coi là một trong những dòng sữa bột công thức Nhật Bản cho bé tốt nhất hiện nay. Mẹ đừng bỏ qua thương hiệu này khi cần tìm sữa bột cho bé. Sữa Morinaga được bán tại các cửa hàng thuộc hệ thống Shop Trẻ Thơ. Hiện nay số chi nhánh trên khắp cả nước của Shop Trẻ Thơ là 17 và con số này còn tăng lên nhanh chóng trong tương lai.

  1. Đối với sữa bột, mẹ không nên pha sữa với các loại thức ăn sau:

– Socola

Đây là thực phẩm cấm kỵ với sữa, mẹ không nên pha sữa với socola vì khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra hợp chất mới không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ. Một số chất dinh dưỡng như canxi có trong sữa sẽ không được bé hấp thu một cách đầy đủ.

– Không pha sữa nóng với đường

Mẹ chỉ nên pha sữa với đường khi sữa ở nhiệt độ không cao, khi sữa đã nguội. Pha sữa nóng với đường sẽ tạo ra độc tố không tốt cho sức khỏe của trẻ. Để bảo vệ sức khỏe của bé yêu, mẹ hãy đợi sữa nguội rồi mới pha thêm đường nhé.

>> Tại sao lại chọn sữa Morinaga cho bé?

– Không pha sữa với các loại hoa quả, trái cây có chứa nhiều Axit

Bởi khi pha sữa kết hợp hoa quả có axit sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, rối loạn tiêu hóa. Vì thế mẹ chỉ nên trộn hoa quả với sữa chua chứ không nên pha với sữa tươi, sữa bột cho bé.

– Không cho trẻ uống thuốc bằng sữa

Mẹ chỉ nên cho bé uống thuốc bằng nước lọc chứ không cho bé uống thuốc bằng sữa hay bất kỳ loại thức uống nào khác. Cho bé uống thuốc bằng loại nước khác nước lọc sẽ công dụng của thuốc không phát huy hết được, thậm chí còn có thể phản tác dụng.

Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài hướng dẫn trên, mẹ sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của bé yêu tốt hơn.

Xu hướng tìm kiếm:

  • sữa morinaga chính hãng nhật bản
  • sua morinaga chat luong cho be
  •  sữa bột morinaga
  • mua sữa morinaga nội địa
  • sữa morinaga tại hà nội
Thực phẩm không được kết hợp với sữa
Tagged on:

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *