Tìm hiểu về cấu tạo, tính năng của giường cũi đa năng cho bé

Trước nay nhiều cha mẹ phương Đông luôn quan niệm là trẻ sơ sinh thì nên ngủ cạnh ba mẹ trong nhiều năm đầu đời. Tuy nhiên các chuyên gia đã chứng minh rằng ngủ chung với cha mẹ khiến cho bé có nguy cơ dễ nhiễm các loại bênh lây qua đường hô hấp, ngoài ra khi còn nhỏ ngủ cạnh ba mẹ bé có thể bị nghẹt thở do thiếu oxi hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Mặt khác ngủ riêng còn giúp bé hình thành tính tự lập ngay từ khi còn nhỉ. Và một chiếc giường cũi trẻ em giá rẻ cho bé giúp cha mẹ giải quyết vấn đề này.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cũi với mẫu mã đa dạng, phong phú nhưng loại mà được ưa chuộng nhất là loại cũi đa năng. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin để lựa chọn cho con một chiếc giường cũi phù hợp.

1. Yếu tố an toàn

cui-cho-be-gia-re(2)

Khi chọn bất cứ đồ gì cho con thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Thị trường giường cũi rất đa dạng, phong phú, mẹ không biết nên chọn loại giường cũi nào cho con. Loại giường cũi xuất khẩu là loại giường cũi đảm bảo được độ an toàn cho bé, cha mẹ có thể yên tâm. Trước tiên ta là chất liệu làm ra cũi: chất liệu làm cũi đa dạng và phong phú từ vải tới nhựa tổng hợp, đến gỗ,…tất cả các loại chất liệu đều đảm bảo độ an toàn cho bé. Chất liệu bằng gỗ chính là loại chất liệu phổ biến được sử dụng, các loại gỗ được dùng để sản xuất ra cũi như gỗ bạch dương, gỗ sồi, gỗ cây xoan đào,…với độ bền chắc cao, phù hợp cho nhiều lứa tuổi. 

Cha mẹ cũng nên lưu ý là khi mua cũi cho bé thì nên kiểm tra các thanh cũi như vậy đã đủ cao chưa, đảm bảo an toàn cho con trẻ chưa, liệu bé có trèo được qua hay không. Ngoài ra cần chú ý tới sàn cũi, xem có đảm bảo được độ an toàn tiêu chuẩn cho bé hay không. 

Tiếp đến mẹ cần xem xét tới màu và mùi sơn, loại sơn nhà sản xuất sử dụng có gây hại cho bé hay không, vì chiếc cũi gắn bó với bé trong suốt những năm đầu đời vì vậy nếu có chất gây độc hại thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Nhưng các mẹ nên yên tâm là những chiếc giuong ngu cho tre so sinh xuất khẩu luôn đảm bảo chất lượng và độ an toàn nhé vì đã trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra gắt gao.

2. Tìm hiểu về loại giường cũi đa năng

Loại giường cũi đa năng có nghĩa là loại giường cũi này có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều loại chức năng khác nhau một cách linh hoạt. Loại giường cũi này đầu tiên có thể là chiếc nôi cho bé khi mới lọt lòng, là chiếc cũi cho bé khi bé được 1-2 tuổi, là nơi bé chơi bé ngủ, và có thể là cả chiếc giường cho bé để bé có không gian riêng. Nhìn chung giá trị sử dụng của chiếc giường cũi đa năng xuất khầu này rất cao, thông thường sẽ dùng được khoảng 7 năm.

3. Những lưu ý về cấu tạo và sử dụng giường cũi đa năng

giuong-ngu-cho-be-yeu

– Sàn giường cũi

Mẹ nên chú ý về độ an toàn của sàn giường cũi, đảm bảo bé không bị kẹt chân và độ chắc chắn của sàn giường cũi khi bé chơi đùa trên đó

– Thanh chắn giường

Có hai loại cũi với thiết kế thanh chắn giường khác nhau đó chình là loại thanh chắn giường cố định và loại có thể gập được lại. Nhìn chung thì hai loại này loại nào cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng. Cái mẹ cần quan tâm nhất vẫn là độ an toàn cho bé.

– Các nấc nâng lên hạ xuống

Chiếc giường cũi đa năng thông thường có 3-4 nấc để có thể tay đổi độ cao của sàn phù hợp với độ tuổi của bé, khi bé còn nhỏ thì mẹ có thể sử dụng nấc cao nhất để đón bé ra khỏi giường cũi một cách dễ dàng, nhưng khi bé lớn hơn một chút biết đứng, biết biết bò thì mẹ hạ sàn cũi cho con 1-2 nấc để đảm bảo an toàn cho con, và khi con lớn khoảng 2-3 tuổi thì mẹ sẽ sử dụng nấc cuối cùng của giường cũi.

– Bánh xe

Loại giường cũi có bánh xe bây giờ không còn phổ biến bới những chiếc cũi thông thường sẽ ở một chỗ trong phòng, ít khi di chuyển, và nếu có bánh xe sẽ không thuận tiện cho việc chuyển đổi các chức năng sau này.

– Nệm

Khi chọn mua nệm cho bé mẹ cần lưu ý chỉ nên chọn nệm có độ dày khoảng từ 10-15cm thôi, dày quá hoặc mỏng quá đều là điều không tốt.

>>> Xem thêm bài viết: Những kinh nghiệm chọn giường cũi đa năng dành cho mẹ

Tìm hiểu về cấu tạo, tính năng của giường cũi đa năng cho bé
Tagged on:     

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *