Tổng hợp các Nổ bình gas máy lạnh khiến 3 người tử vong tin hot nhất

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 6/5, tại Công ty TNHHH thương nghiệp- Dịch vụ Trần Sang – cao nhã, chuyên kinh dinh, tôn tạo hàng điện lạnh thuộc khu phố 4, đường Cách mạng Tháng 8, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Một vụ nổ bình gas máy lạnh xảy ra tại một cửa hàng khiến 1 người tử vong, 2 người khác bị thương nặng.

Tham khảo: sửa điều hòa giá rẻ

Các nhân chứng cho biết, trước lúc tiếng nổ phát ra họ thấy Thành đang xịt rửa, vệ sinh dàn máy lạnh ở vỉa hè trước cửa hàng. Sau đó là một tiếng nổ rất lớn phát ra.

Cơ quan điều tra sửa chữa máy lạnh đang khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ căn do. Tuy nhiên, một cán bộ điều tra nhận định có khả năng viên chức cửa hàng đã sơ suất khi chiết nộp khí gas vào bình gas của máy lạnh gây ra vụ nổ.

Ông Trần Văn Nhãn (72 tuổi, ở kế bên cửa hàng) kể: “Tôi nghe một tiếng nổ rất lớn phát ra. Chạy tới xem thì thấy cậu thanh niên nằm co người, chết chỗ đó rồi. Hai người khác ở trong cửa hàng thì máu ra dữ lắm”.

Vụ nổ cũng làm chiếc máy lạnh vỡ tan, mảnh vụn bắn tung tóe khắp nơi, nhiều vật dụng bị vỡ vạc.

Được biết cả 3 nạn nhân đều là nhân viên của cửa hàng. Khi tai nạn xảy ra, người chủ đi vắng. Anh Thành mới từ quê vào Bình Dương chơi và phụ việc ở cửa hàng được vài ngày.

cỗi nguồn các loại gas điều hòa trên thị trường

Các loại gas điều hòa có bán trên thị trường bây giờ được nhập về từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức… trong đó phổ biến nhất là gas nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo kinh nghiệm của nhiều thợ kỹ thuật sửa máy lạnh thì loại gas xuất xứ từ Ấn Độ có chất lượng tốt và được nhiều thợ tin dùng, với các loại gas có xuất xứ từ Anh, Đức, Pháp… có chất lượng rất cao do đáp ứng được các tiêu chuẩn khe khắt về môi trường và an toàn với người dùng nên giá cũng thường rất cao và không có sẵn hàng, chỉ khi có đặt hàng mới nhập về bán.

Gas kém chất lượng ảnh hưởng thế nào với máy lạnh

Để giải đáp câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu trên mạng song song hỏi quan điểm của nhiều thợ sửa điện lạnh có kinh nghiệm lâu năm về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với khả năng vận hành hoặc hư hại với máy lạnh. Hầu hết những thợ điện lạnh đều cho biết gas kém chất lượng (thường là các loại gas của Trung Quốc) hầu như thường gây ảnh hưởng gì đáng kể tới máy điều hòa. Tác động cốt tử của gas kém chất lượng là ảnh hưởng xấu tới môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

Tham khảo: bao duong dieu hoa tai my dinh
Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.

Giá thay gas bao nhiêu?

Giá nạp bổ sung gas R22 chỉ khoảng 200 nghìn đồng trở lên tùy thuộc lượng cần nạp bổ sung nhiều hay ít và tùy từng cửa hàng.

Giá nạp gas R410A khá đắt, khoảng từ 1 triệu đồng trở lên tùy từng máy và từng cửa hàng.

Lưu ý là để việc thay gas máy lạnh diễn ra trơn, bạn nên tìm đến những địa chỉ trọng điểm sửa điện lạnh uy tín với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm.

Tổng hợp các Nổ bình gas máy lạnh khiến 3 người tử vong tin hot nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *