Triều Tiên xác nhận có Tổng tham mưu trưởng mới

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ông Ri Yong-Gil – cựu Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên đã bị tử hình hồi đầu tháng này. Ông Yong-Gil bị cáo buộc có hành vi bè phái chính trị và tham nhũng, Yonhap dẫn nguồn thạo tin cho biết ở chung cư five star kim giang.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, khả năng ông Yong-Gil đã bị xử tử do phản đối việc ông Kim Jong-un bổ nhiệm các lãnh đạo đảng vào những vị trí chủ chốt trong quân đội gần đây.

Ông Ri Yong-Gil - cựu Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên dược cho là đã bị tử hình hồi đầu tháng này. (Ảnh: AFP)
Ông Ri Yong-Gil – cựu Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên dược cho là đã bị tử hình hồi đầu tháng này.

Ông Yong-Gil được bổ nhiệm làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên năm 2013 ở chung cư five star kim giang và là trợ lý thân cận của ông Kim Jong-un. Ông thường xuyên tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các chuyến thanh tra, giám sát những cuộc diễn tập quân sự và Bộ các Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên cho đến tháng trước. Mới đây Ri ông lại vắng mặt trong cuộc họp của Đảng Lao động và quân đội cũng như những sự kiện được tổ chức ở Bình Nhưỡng ăn mừng việc phóng thành công vệ tinh hôm 7/2.

Ông là một trong số những quan chức cấp cao của Triều Tiên bị tử hình thời gian gần đây. Tháng 5 năm ngoái, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-Chol đã bị tử hình bằng súng. Bình Nhưỡng đến nay vẫn không xác nhận về số phận của ông Hyon, tuy nhiên, cũng kể từ đó, không ai còn nhìn thấy hay nghe nói về quan chức này.

Xem thêm : chung cư five star westlake

Triều Tiên xác nhận có Tổng tham mưu trưởng mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *