Vượt qua phỏng vấn xin visa du học ở Mỹ ?

Phỏng vấn khi xin visa thử thách với sinh viên bởi sinh viên phải chịu nhiều áp lực từ nhân viên LSQ, trình độ anh ngữ phải tốt, đồng thời với một hồ sơ du học thật sạch và tài chính cần chứng minh có căn cứ.

visa-du-hoc-my

Sinh viên chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn để có visa du học Mỹ ?

– Chứng minh quay về nước sau du học

Tôi sẽ trở về Việt Nam sau khi du học mỹ và có những lý do hết sức thuyết phục và cho họ biết rằng bạn còn có sự ràng buộc ở Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn và bạn sẽ về nước trong thời gian sau du học.

– Kế hoạch học tập thực sự khoa học.

Khi phỏng vấn visa du học mỹ hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ cảm nhận được sự tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói của bạn, cần có kế hoạch cụ thể.

– Chuẩn bị tâm lý tự tin.

Nhân viên LSQ hỏi bạn những câu liên quan thực sự đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian 3 -10 phút. Suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục.

– Chuẩn bị lý do

Nhân viên đôi khi sẽ hỏi bạn lại chọn Mỹ để đi du học …dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học, đã chuẩn bị gì… Nên chủ động trước những tình huống xảy ra và cần đúc kết kinh nghiệm sẵn trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ 2016.

Bạn có thể xem thêm thông tin về du học Anh quốc năm 2016.

 

Vượt qua phỏng vấn xin visa du học ở Mỹ ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *